2 Sinh viên tiêu biểu - Viện nuôi trồng Thủy sản

Hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chi bộ giới thiệu 02 gương Sinh viên tiêu biểu về học tập tốt, nghiên cứu khoa học và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tình nguyện.

Thứ nhất là chàng trai đến từ quê Ninh Thuận, SV Trần Văn Quấn – Lớp 60.NTTS 2 (tham gia BCH Đoàn Viện, Liên Chi hội, Đội SV tình nguyện). Ngay những ngày đầu bước chân vào cổng Trường Đại học Nha Trang, SV Quấn đã ý thức được rằng bản thân phải ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu vươn lên để cuộc sống trong tương lai được tốt hơn. Thành tích, SV Quấn học tập luôn đạt loại giỏi, rèn luyện xuất sắc và đạt giải 3 cuộc thi Olympic toán học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 27. SV Quấn tích cực tham gia hội thảo khoa học và hiện đang làm chủ nhiệm đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học. Đồng thời SV Quấn tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn hội và tình nguyện: “Tiếp sức mùa thi”; “Tiếp sức đến trường”; Chương trình: “Ánh trăng yêu thương”, “Vòng tay yêu thương”. Vì vậy, SV Quấn được ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng và học bổng các cấp của Trường, Doanh nghiệp. SV Quấn đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường, cấp Tỉnh và hội viên xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Sinh vien tiêu biểu Trần Văn Quấn

SV Trần Văn Quấn – Lớp 60.NTTS

Thứ hai là chàng trai đến từ vùng Miệt Thứ tỉnh Kiên Giang, SV Nguyễn Công Minh – Lớp 60.NTTS 2 (Đội trưởng Đội Sinh viên tình nguyện của Viện Nuôi trồng Thủy sản). Khác với SV Quấn ở trên, SV Minh xuất thân từ vùng quê có nghề nuôi trồng thủy sản nhưng hiệu quả thấp do nuôi thiếu quy hoạch, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh và kiến thức nghề nuôi còn hạn chế. Từ đó SV Minh quyết định đi học ngành Nuôi trồng thủy sản với mong muốn được trang bị kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nuôi trồng thủy sản để mang về giúp ích cho vùng quê của mình. Kết quả, SV Minh luôn đạt kết quả học tập khá giỏi và rèn luyện tốt. SV Minh là thành viên tích cực và chủ chốt tổ chức các hoạt động Đoàn Hội và tình nguyện: “Ánh trăng yêu thương”; “Nụ cười trẻ thơ 2019”, chiến dịch “Mùa hè yêu thương 2019”; “Ngày hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7 năm 2019,… Vì vậy, SV Minh được ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng và học bổng các cấp của Trường và Doanh nghiệp

Sinh viên tiêu biểu Nguyễn Công Minh

SV Nguyễn Công Minh – Lớp 60.NTTS 2

 

Bài viết liên quan